Bà ngoại

Bà ngoại Vịt năm nay …. đố cả nhà biết bi nhiêu tuổi 😀 Ai đoán trúng có thưởng nè.

Hai lần mẹ sinh, bà đều sang chăm mẹ và các con (mặc dù lần nào sang xong về cũng tuyên bố … vĩnh viễn giã từ nước Đức). Bà bảo ai mê đi tây chứ bà chả mê tí nào vì sang đây đồ ăn, thức uống ko hạp, suốt ngày bánh mì với mì tôm trong khi bà ở nhà phóng xe vèo cái ra phố là có bún bò Huế rồi. Thêm cái khí hậu bên này, hai anh em đều sinh ra vào cuối mùa đông, đầu mùa xuân. Bà sang đây sợ rét nên cứ phải ở trong nhà suốt ngày (trong khi ở nhà bà là chân chạy số 1, ngày nào hông ra đường là … ăn cơm hông ngon :P). Rồi lại chuyện tiếng tăm ko biết, đi đâu cũng phải dùng ngôn ngữ tay chân. Ấy thế mà bà đi chợ sành lắm nhé, chợ tây, chợ Vn gì bà cũng đi được tuốt. Ra chợ tây, muốn mua ấm đun nước siêu tốc bằng inox hiệu Tefal mà bà chỉ nhìn thấy ấm bằng nhựa hiệu Clatronic, thế mà bà vẫn chỉ trỏ để nhân viên bán hàng hiểu và dẫn bà đến đúng chỗ có ấm Tefal inox cho bà chọn. Bà sang đây chăm các con khi mẹ còn yếu nên phải làm đủ thứ việc. Ngày thì nấu cơm, giặt giũ, là ũi khăn tã, quần áo, rồi chợ búa, dọn dẹp, rồi thì bế các con và hát ru các con bằng rất là nhiều bài. Tối thì bà cũng phải thức cùng mẹ để bế các con cho mẹ được ngủ. Đôi khi mẹ tự hỏi, ko hiểu bà lấy đâu ra sức khỏe để làm từng ấy việc. Nhưng rồi mẹ biết, tất cả đều xuất phát từ lòng thương con, thương cháu cả thôi. Bà lúc nào cũng cố, cũng hi sinh cho người khác, quên cả bản thân mình. Mẹ mong các con sau này khi lớn lên, các con hãy nhớ rằng từ những ngày còn trứng nước, các con đã được bà thương yêu như thế nào để luôn kính trọng và hiếu thảo với bà, các con nhé!

Hình bà ngoại chụp với 2 con nè

Photobucket

Advertisements

5 phản hồi (+add yours?)

 1. chuột đồng
  Th6 16, 2011 @ 02:08:25

  Khó đoán lắm đây! cho đoán trong pham vi nhe, chị đoán trong khoản [50, 55] tuổi.

  Phản hồi

  • mẹ Bầu & Bi
   Th6 16, 2011 @ 14:31:41

   trời, mẹ Chuột giỏi quá 😀 đoán trúng phóc hà :d Để coi, em sẽ tặng chị thêm 1 Kit đáng iu làm phần thưởng nhé :d chị thích Kit loại gì, nature, paper hay là simple hả chị 🙂

   Phản hồi

 2. Chuột đồng
  Th6 17, 2011 @ 02:56:09

  hihi, Mình đoán hay vậy ta 😀 tự sướng 1 tí :p

  Đoán trúng được thưởng sướng quá, để chị suy nghĩ nhe, thích nhiều quá nên phải đánh giá lại độ ưu tiên khó ghê, hì hì..

  Chị phấn đấu để sau này làm bà Ngoại giỏi như bà Ngoại của BB ấy!

  Phản hồi

 3. Chuột đồng
  Th6 22, 2011 @ 01:43:40

  Chị chọn rồi, quyết định simple nhe em 🙂 bị fall in love với thể loại này rồi.

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: